Bài viết liên quan

Tranh Tứ Quý hợp với tuổi gì? Treo tranh Tứ Quý ở đâu hợp phong thủy nhất?

Tranh Tứ Quý hợp với tuổi gì?

Theo các chuyên gia, tranh Tứ Quý là một trong số ít những tranh phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp, phù hợp với tất cả mọi người nên ai cũng có thể treo được. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tuổi, cung, can, chi, mệnh của mỗi người mà sẽ có sự lựa chọn và bài trí tranh Tứ Quý sao cho phù hợp nhất: Màu sắc chủ đạo, chất liệu tranh, vị trí treo tranh...

Trong 12 con giáp, những gia chủ có tuổi Mão là một trong những tuổi phù hợp nhất để trưng bày tranh Tứ Quý phong thủy trong phòng khách hoặc trong phòng làm việc và treo ở hướng Tây Nam để nhận được nguồn vượng khí lớn nhất.

Trong khi đó gia chủ tuổi Ngọ thì nên treo tranh tại hướng Bắc trong phòng làm việc hoặc phòng học, như vậy sẽ giúp cho gia đình hưng thịnh, tài lộc vào nhà.

Ngoài ra, gia chủ những tuổi còn lại nên treo tranh tại các hướng là hướng Đông, hướng Tây Nam... và trong các phòng quan trọng như phòng khách, phòng làm việc.

Tranh tứ quý hợp với tuổi gì

Tranh Tứ Quý phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp phù hợp với tất cả mọi người, ai cũng có thể treo được

 

Cách treo bộ tranh Tứ Quý theo phong thủy

Theo Ngũ hành, bộ tranh phong thủy Tứ Quý thuộc mệnh Mộc, nên hướng phong thủy phù hợp nhất với bộ tranh chính là hướng Nam - hướng thuộc mệnh Hỏa. Ngoài ra, còn cần dựa vào chất liệu của tranh và tương quan với mệnh của gia chủ mà lựa chọn được cách treo sao cho phù hợp.

- Tranh Tứ Quý chất liệu bằng đồng hợp với gia chủ thuộc mệnh Thủy, mệnh Kim. Đặc biệt gia chủ mệnh Thủy nên treo tranh Tứ Quý bằng đồng và mạ vàng để có thể đem lại nguồn vượng khí lớn nhất tới cho gia chủ cũng như cả gia đình.

- Tranh Tứ Quý với chất liệu đá: đem lại nguồn vượng khí lớn nhất cho gia chủ mệnh Thổ, mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

- Tranh thêu Tứ Quý: phù hợp với tất cả các mệnh.

- Tranh Tứ Quý bằng gỗ: hợp với tất cả các mệnh.

Cách treo bộ tranh tứ quý theo phong thủy

Bộ tranh Tứ Quý với ý nghĩa thịnh vượng, mang lại tài lộc, vận khí cho gia chủ

 

Ý nghĩa của bộ tranh Tứ Quý theo phong thủy

Với hình ảnh Tùng - Cúc - Trúc - Mai, mỗi cây lại mang một phong thái, ý nghĩa riêng, bộ tranh Tứ Quý với ý nghĩa thịnh vượng, hứa hẹn mang lại tài lộc, vận khí cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

- Ý nghĩa của cây tùng: Tượng trưng cho khí phách của bậc quân tử, vững vàng trong mọi trường hợp. Đặc biệt còn mang ý nghĩa trừ tà, xua đuổi ma quỷ quấy phá xung quanh ngôi nhà.

- Ý nghĩa phong thủy của hoa cúc trong tranh Tứ Quý: Tượng trưng cho sự quyền quý, đồng thời còn có thể mang lại cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi công việc, đem lại may mắn cho gia chủ.

- Cây trúc trong tranh phong thủy Tứ Quý: Tượng trưng cho sự trường thọ, tài lộc cũng như sự kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống.

- Hình ảnh cây mai trong tranh phong thủy Tứ Quý: Là biểu tượng của sự bất tử, thanh khiết và cao sang, vinh hiển. Đặc biệt còn là loài hoa báo hiệu xuân về, nên hoa mai còn tượng trưng cho sự tấn tài tấn lộc, thịnh vượng của gia đình.

Với tầng lớp ý nghĩa như vậy, không lấy làm lạ khi bộ tranh Tứ Quý phong thủy được rất nhiều người lựa chọn với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn cho gia đình, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.

Sưu tầm by LAMDA Group

© Copyright 2017 Designed byViễn Nam